7 CÔNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA NƯỚC ION KIỀM ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Chỉ cần gõ từ khóa “máy ion kiềm” trong vòng 0,7 giây mạng tìm kiếm Google đã trả về 1.650.000 kết quả tìm kiếm, đủ để thấy được sự quan tâm của mọi người dành cho dòng sản phẩm này là vô cùng lớn. Vậy máy ion kiềm là gì? thực hư công dụng của nó như thế nào? Mời bạn cùng T&T tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Máy ion kiềm là gì? Nước ion kiềm là gì? Công dụng thế nào?

Máy ion kiềm có cái tên đầy đủ là máy lọc nước điện giải ion kiềm, là sản phẩm máy lọc nước cao cấp sử dụng công nghệ điện phân, công nghệ này được nghiên cứu và phát minh ra bởi các nhà khoa học Nhật Bản vào những năm 1950.

Khi tìm hiểu bạn sẽ thấy có rất nhiều tên như: nước điện giải, nước ion kiềm, nước hoàn nguyên, nước kangen… vậy thật sự chúng là một hay là nhiều loại khác nhau?

Nước điện giải có tên tiếng anh: Alkaline Ionized water (nước ion kiềm)

Tên khoa học: Electrolyzed reduced water (ERW) nghĩa là nước chiết xuất điện phân.

Trong tiếng Nhật được gọi là nước kangen nghĩa là nước hoàn nguyên.

Như vậy, dù dùng trong ngôn ngữ khoa học hay tiếng anh, tiếng Nhật thì nó đều chỉ cùng một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân. Một nguyên nhân nữa khiến chúng có nhiều tên gọi bởi các nhà khoa học đã đặt tên cho chúng dựa theo nguồn gốc lịch sử khoa học khác nhau.

Hiện nay, dựa theo bản quyền chỉ có dòng máy Leveluk của tập đoàn Enagic mới được gọi là nước kangen hay nước hoàn nguyên.

2. Công dụng

Trong buổi hội thảo năm 2019 tại bệnh viện Chợ Rẫy có tên “Tăng cường tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh” đã lý giải một số công dụng của nước điện giải ion kiềm đối với sức khỏe rất rõ ràng. Cũng theo bác sĩ chuyên khoa II Hồ Tấn Phát- Trưởng khoa Nội tiêu hóa bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, mỗi năm bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh lý tiêu hóa tăng 20% so với năm trước. Các nguyên nhân gây bệnh thường gặp là do di truyền, bẩm sinh nhưng phần lớn là do chế độ dinh dưỡng. Một chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học, mất cân bằng không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà còn gây ra các bệnh liên quan đến hội chứng chuyển hóa: cholesterol, huyết áp và tim mạch. Thậm chí dẫn đến ung thư.

Theo Luật dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản đã phê duyệt các tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với đường tiêu hóa cụ thể như sau:

2.1 Ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa.

TS.BS Lưu Ngân Tâm- Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nước kiềm hóa (nước ion kiềm điện giải) giúp bất hoạt men pepsin- nguyên nhân chính gây nên trào ngược dạ dày, hỗ trợ điều hòa huyết áp, cholesterol, đái tháo đường, giảm độ nhớt máu, cung cấp oxy cho tế bào.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm- Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng quốc gia cũng cho biết thông qua nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản (1999-2000) công nhận duy trì uống nước ion kiềm giàu hydro ở mức pH 9.5 giúp giảm nhẹ các triệu chứng như: táo bón, tiêu chảy mạn tính, dạ dày dư axit.

2.2  Cân bằng axit dư thừa trong cơ thể

Để cơ thể luôn khỏe mạnh, chúng ta phải duy trì được nồng độ pH trong cơ thể ở mức 7.3 – 7.4. Nhưng trong quá trình ăn uống, điều kiện bên ngoài tác động (ô nhiễm, stress…), sử dụng chất kích thích đã làm mất đi trạng thái kiềm trong cơ thể. Axit dư thừa tích tụ thời gian dài dẫn đến các bệnh mạn tính: đau nhức, gout, đau dạ dày… Nước kiềm có độ pH cao tương tự như rau xanh có khả năng trung hòa axit trong cơ thể, cân bằng lại môi trường kiềm- axit, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng khỏe mạnh.

2.3 Giúp hệ cơ xương khớp khỏe mạnh

Loãng xương là căn bệnh thường gặp ở người từ 50 tuổi trở lên nhưng gần đây có không ít trường hợp bệnh loãng xương gặp phải ở người trên 30 tuổi. Các nguyên nhân gây bệnh loãng xương như: lão hóa dẫn đến thiếu hụt estrogen ở nữ giới, tuổi tác, thiếu các nguyên tố vi lượng, suy giảm miễn dịch, thiếu canxi trong máu.

Tiến sĩ Susan E.Brown- nhà nhân chủng học Y tế tại New York, có hơn 20 năm kinh nghiệm về dinh dưỡng lâm sàng cho biết xương phát triển tốt nhất trong môi trường kiềm. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy có sự liên hệ trực tiếp giữa nhiễm axit cấp thấp và bệnh loãng xương. Bởi khi máu bị axit hóa, canxi được lấy từ trong xương để duy trì độ pH trong máu. Đó là lí do việc cân bằng môi trường kiềm- axit trong cơ thể vô cùng quan trọng.

Nước ion kiềm có độ pH từ 8.5-10 giúp trung hòa môi trường axit dư thừa trong cơ thể, giúp giảm lượng canxi bị đào thải ra trong nước tiểu. Hạn chế tối đa tình trạng cơ thể dùng canxi trong xương để trung hòa axit từ đó ngăn chặn bệnh loãng xương.

2.4 Giải độc cơ thể

Được cấu tạo bởi những phân tử hydro siêu nhỏ 0.5 nano mét giúp thẩm thấu nhanh khi vào cơ thể. Dùng nước kiềm giúp dạ dày sản xuất Bicarbonat tự nhiên (chất đệm pH, chất kiềm toàn thân) cho phép cơ thể giải độc mỗi ngày thông qua tuyến mồ hôi hoặc nước tiểu.

2.5 Giảm quá trình mất nước của cơ thể

Nhờ lợi thế siêu nhỏ (nhỏ hơn phân tử nước bình thường tận 5 lần) nước điện giải ion kiềm thẩm thấu siêu nhanh khi vào cơ thể. Giúp bổ sung lại lượng nước mất đi nhanh chóng mang lại cảm giác sảng khoái, tinh thần tỉnh táo và căng tràn sức sống.

2.6 Giúp giải độc rượu, bia

Do đặc tính giàu kiềm, nước điện giải ion kiềm dễ dàng cân bằng được hàm lượng axit có trong rượu, bia. Thêm vào đó, cấu trúc phân tử siêu nhỏ giúp thẩm thấu nhanh qua thành tế bào từ đó giải rượu bia nhanh hơn. Với đặc tính công việc cần phải giao tiếp nhiều, một chiếc máy lọc nước điện giải ion kiềm là trợ thủ không thể thiếu trong nhà. Vừa giúp bảo vệ sức khỏe trong các cuộc giao tiếp vừa hạn chế tối đa các chất độc trong quá trình dùng rượu bia mang lại.

2.7 Giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng

Hệ thống tiêu hóa cần được cung cấp đủ nước và phải đảm bảo đó là nước tốt. Nước điện giải và tồn tại dang ion giúp tế bào niêm mạc dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, vận chuyển các chất dinh dưỡng ra vào tế bào. Với các tế bào đang yếu và tổn thương sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi. 

Xem thêm: các thương hiệu máy điện giải được tin dùng nhất hiện nay https://trungtamlocnuoc.com.vn/may-dien-giai/

3. Những lưu ý khi dùng nước điện giải.

Nước ion kiềm là tốt cho sức khỏe nhưng lưu ý là phải uống đúng hướng dẫn để phát huy hết hiệu quả mà nguồn nước mang lại

Lời khuyên cho người dùng nước kiềm đúng cách với những loại máy có 5 mức độ pH:

  • Mức 1 pH từ 7.5-8 : uống khoảng 1 tuần đầu 
  • Mức 2 pH từ 8.0-8.5: nước uống thường xuyên
  • Mức 3 pH từ 8.5-9.5 : nước uống hằng ngày, nấu cơm, nấu mì, hỗ trợ điều trị bệnh.
  • Mứ 4 pH từ 9.5-10 nước uống, pha cà phê, pha trà, hỗ trợ điều trj bệnh.
  • Mức 5 pH từ 10.5-11 đây là nước kiềm mạnh, giúp rửa sạch  rau củ quả, giảm mùi tanh cá, hải sản.
  • Lưu ý rằng không dùng nước kiềm khi đang ăn bởi lúc này axit trong dạ dày tiết ra nhiều nếu uống nước kiềm song song sẽ làm giảm hiệu quả tiêu hóa gây đau bụng và khó tiêu.

Ông bà ta vẫn dạy phòng bệnh hơn chữa bệnh, dù bệnh vẫn có cơ hội xảy ra nhưng khi mắc các triệu chứng cũng sẽ nhẹ hơn. Cùng với một sức khỏe nền tốt việc vượt qua bệnh tình cũng trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, đầu tư ngay một chiếc máy lọc nước điện giải ion kiềm chính là giải pháp sức khỏe trọn đời cho những người thân yêu và chính bạn.

Showroom lọc nước T&T- 0337 218 261 (tư vấn- hỗ trợ trả góp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *