CÁC LỖI CỦA MÁY LỌC NƯỚC LIÊN QUAN ĐẾN NƯỚC THẢI VÀ CÁCH XỬ LÝ NƯỚC THẢI HỢP LÝ

Báo cáo Thị trường máy lọc nước Việt Nam theo kỹ thuật, doanh số, dự báo và cơ hội cạnh tranh 2011 – 2021 của TechSci Research dự báo tích cực về sức tăng trưởng lên đến 12,4% trong giai đoạn 2016 – 2021. Và máy lọc nước dần trở thành người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Nhưng người bạn này đôi khi cũng mang đến không ít phiền phức bên cạnh những lợi ích mà bạn mang đến. Và khiến các gia đình đau đầu không kém là vấn đề liên quan đến nước thải.

1.Những lỗi thường gặp liên quan đến nước thải

Nước thải ra ít hoặc không có nước thải

Đây là vấn đề cần xử lý ngay bởi nước thải không thoát ra được sẽ làm suy giảm tuổi thọ của máy lọc nước và ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc được. Có bốn nguyên nhân như sau:

  • Hệ thống lọc có vấn đề: lõi lọc chính là linh hồn của máy lọc nước nên khi xảy ra sự cố bạn cần kiểm tra lõi lọc thô 1,2,3 và lõi RO rất có thể các lõi này bị bẩn hoặc hư hỏng khiến cho nước thải không thể ra được. Phần lớn nguyên nhân nghiêng về phía lõi RO nhiều hơn là các lõi lọc thô. Để khắc phục trước tiên hãy kiểm tra tuổi thọ của các lõi xem đã đến thời hạn thay lõi mới chưa? Nếu chưa thì có thể là do nguồn nước đầu vào quá bẩn, làm tắc nghẽn lõi lọc nhanh hơn thời gian khuyến cáo. Lúc này, bạn cần thay lõi mới là được.
  • Lỗi liên quan đến van nước: đối với những dòng máy cũ còn sử dụng van xả thải sẽ cần kiểm tra ngay khi nước thải không thải ra. Đôi lúc chúng ta quên mở lại van xả hoặc không làm sạch thường xuyên dẫn đến tắc van. Đối với lỗi này, bạn có thể thử vệ sinh van nếu vẫn không được thì nên thay van. Hoặc một giải pháp chúng tôi đề xuất là nâng cấp cho gia đình bạn một chiếc máy lọc công nghệ mới tiện dụng hơn. Xem thêm máy lọc nước giá rẻ công nghệ Mỹ tại đây

  • Bơm máy hỏng: nếu máy lọc không cho ra cả nước thải và nước tinh khiết, khả năng rất cao máy bơm đã hỏng. Vì khi máy bơm hỏng sẽ không đủ áp lực để đưa nước cấp vào hệ thống lọc dẫn đến nước thải và nước tinh khiết đều không có. Bạn cũng có thể kiểm tra thêm bằng cách dùng tay mở đầu nước ra ở bơm và bịt thử trong 20 giây, nếu cảm nhận lực đẩy yếu thì bơm đã hỏng và bạn nên thay bơm mới.
  • Xảy ra hiện tượng e khí: 90% lỗi này là do quá trình tự thay lõi vì khi xoay các lõi đã không xả hết không khí ra bên ngoài từ đó gây tắc nghẽn. Dấu hiệu nhận thấy tình trạng này như: xuất hiện bọt khí ở vòi thải và nước uống, máy kêu to khi hoạt động… bạn cần tắt máy lọc, khóa van và vòi nước, tiến hành xả khí trong lõi lọc ra. Nếu sau khi làm mà vẫn không hết có thể là một lỗi khác gây ra e khí bạn có thể gọi liên hệ tại đây để nhân viên kỹ thuật hướng dẫn miễn phí.

Nước thải vẫn ra nhiều dù máy lọc ngừng hoạt động

Theo nguyên lý hoạt động, khi bình chứa đầy máy dừng hoạt động. Nhưng nếu đã ngừng mà nước thải vẫn thải không cắt được thì có 3 lí do sau:

  • Van điện từ hỏng nên nước vẫn vào có áp dẫn đến bơm vẫn có điện để hoạt động
  • Van nước thải bị lắp ngược, không có van nước thải
  • Áp lực nước lớn hơn 40 Psi.

Với lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho đội kỹ thuật: Tại đây để được hỗ trợ tốt nhất. Bởi xử lý trường hợp này cần chuyên môn để thay thế van, điều chỉnh áp lực hoặc lắp thêm van giới hạn… nên một chuyên viên kỹ thuật sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

2.Sử dụng nước thải thế nào là hợp lý?

Nhiều người trong chúng ta khi nghe từ “nước thải” liền nghĩ là nước dơ, không sạch nên đổ đi thì sẽ rất tiếc, bởi

  • Thứ nhất: đây là nước thải từ máy RO và các chuyên gia đã khẳng định nước thải này tái sử dụng được.
  • Thứ nhì: gây lãng phí vì theo chuẩn chung thì cứ 10 lít nước đầu vào bạn sẽ thu được 6 lít nước tinh khiết và 4 lít nước thải. Như vậy, khi bạn không trữ lại cũng đã lãng phí một lượng nước không nhỏ.

Vậy làm thế nào để sử dụng nước này an toàn? Hãy nhớ 2 nguyên tắc sau:

Không dùng nước thải để nấu thức ăn: mặc dù phần nước này đã đi qua 3 lõi lọc thô nhưng nhiều loại siêu vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 1 micro vẫn tồn tại trong nước và kim loại nặng chưa được lọc hết. Vì vậy, cho dù đun sôi nấu ăn vẫn ẩn chứa nguy hiểm.

Tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào mà dùng nước thải: nếu nguồn đầu vào là nước máy thì bạn an tâm tái sử dụng. Nhưng nếu là nước giếng, bạn nên xem xét độ phèn, sắt và mangan… và với nguồn nước giếng, nước thải ra cũng không nên tận dụng giặt quần áo bởi có nguy cơ nước đã nhiễm oxit sắt giặt quần áo sẽ dễ làm bạc màu, ố …

Bạn có thể dùng nguồn nước thải ra để lau dọn nhà cửa, tưới cây, giặt giũ (nếu nguồn nước đầu vào là nước máy).

Ngoài ra, bạn nên dùng một chiếc bình nhựa để đựng nước thải bởi trong nước thải vẫn còn axit nếu dùng vật liệu inox sẽ làm hỏng bình.

3.Lời khuyên

Đối với những lỗi của máy lọc nước liên quan đến vấn đề do vệ sinh, bạn có thể tự xử lý nhưng nếu thuộc về lỗi kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ đội kỹ thuật. Vừa tránh làm hỏng hóc máy lọc nước vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Ngoài ra, các lỗi cũng được xử lý nhanh chóng.

Với kinh nghiệm chuyên môn cao, tận tâm, tận tình các nhân viên kỹ thuật của T&T là sự lựa chọn hợp lý để giúp bạn giải quyết những vấn đề cho chiếc máy lọc nước nhà bạn. Đặc biệt, chúng tôi luôn có những ưu đãi về chi phí sữa chữa – chi phí thay lõi dành cho khách hàng đăng ký chương trình khách hàng thân thiết của T&T.

 

 

 

 

One thought on “CÁC LỖI CỦA MÁY LỌC NƯỚC LIÊN QUAN ĐẾN NƯỚC THẢI VÀ CÁCH XỬ LÝ NƯỚC THẢI HỢP LÝ

  1. Pingback: 7 LỖI MÀ MÁY LỌC NƯỚC RO NÀO CŨNG GẶP PHẢI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC – Trung tâm lọc nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *