NƯỚC LỌC ĐÓNG CHAI – BẠN CHỌN LOẠI NÀO?

ĐẶT VẤN ĐỀ

Có bao giờ bạn đứng phân vân chọn lựa một lúc lâu trước tủ nước gồm rất nhiều loại nước lọc đóng chai chưa?

Hay có bao giờ bạn thắc mắc tại sao uống nước lọc của hãng này thì có vị ngọt, còn nước lọc của hãng kia lại hơi lợ lợ.

Bài viết hôm nay của T&T sẽ giúp bạn phân biệt các loại nước lọc đóng chai được bày bán trên thị trường ngày nay. Việc phân biệt các loại nước đưa vào cơ thể cũng là một cách để bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hãy dành vài phút để đọc bài viết, nó sẽ giúp bạn lựa chọn loại nước phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Mời bạn cùng theo dõi với T&T nhé.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI NƯỚC LỌC ĐÓNG CHAI

Trên thị trường có rất nhiều loại nước lọc đóng chai đến từ các hãng lớn như Aquafina, Lavie, Satori, Ion Life,…Nhưng để phân loại nước thì chúng mình chia thành 3 loại như sau: Nước tinh khiết, nước khoáng và nước Ion kiềm.

Chúng mình gửi đến các bạn bảng so sánh tổng quan 3 loại nước như sau:

Nước tinh khiết Nước khoáng Nước ion kiềm
Nguồn sản xuất – Là nước được lấy từ bất kì nguồn nào

– Trải qua quá trình tinh lọc RO để không còn cặn bẩn tạp chất -> tiệt trùng -> đóng chai.

– Là loại nước chảy qua những tầng địa chất có chứa một số nguyên tố, khí tự nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước bình thường.

– Nước khoáng phải đóng chai tại nơi có nguồn, không qua xử lý làm ảnh hưởng thành phần của chúng mà chỉ qua kỹ thuật đảm bảo vô trùng.

– Nguồn nước được sử dụng để sản xuất ra sản phẩm nước kiềm sẽ được xử lý sạch theo quy trình đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù đã qua xử lý nhưng nguồn nước này vẫn giữ lại được hàm lượng chất khoáng hòa tan trong nước.

– Sau khi nguồn nước được xử lý xong sẽ được đưa đến máy điện phân. Nước ion kiềm được tạo ra từ thiết bị điện phân nước, khi nước sạch chạy qua máy điện phân nước, các ion dương như Ca, Mg, K, Na… di chuyển về phía cực âm (Catode). Đồng thời, tại điện cực âm các phân tử nước nhận điện tử (e-) từ các điện cực tạo thành Hydro hoạt tính (hydrogen). Do đó, tại điện cực âm của thiết bị điện phân thu được nước ion kiềm chứa các khóa chất và Hydro hoạt tính.

Thành phần Đây là loại nước chỉ có duy nhất 2 thành phần hóa học là oxy và hydro, không bị pha lẫn bất kỳ một thành phần nào khác. Ngoài 2 thành phần hóa học chính là oxy và hydro, trong nước khoáng còn có các nguyên tố chất khoáng như Ca, Ka, Mg, Natri,… Nước ion kiềm giàu Hydro hòa tan hơn (có đặc tính Hydrat hóa) hơn so với nước thường. Ion H+, OH- và các khoáng chất tự nhiên thiết yếu cần cho cơ thể như Ca, Ka, Mg, Natri,…
Công dụng – Giải khát, cung cấp nước hằng ngày.

– Tuy nhiên, nhờ quá trình lọc tinh khiết nên nước hầu như không hỗ trợ bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Nhóm người có nhu cầu bổ sung vi chất và khoáng không nên uống hoàn toàn loại nước này.

– Giải khát, cung cấp nước hằng ngày.

– Khoáng chất trong nước giữ cơ thể mát mẻ. Tuy nhiên, nước khoáng không phù hợp với người cao tuổi, trẻ nhỏ, người bị vấn đề về thận vì có thể gây ra tình trạng thừa khoáng khi sử dụng nước thời gian dài.

– Giải khát, cung cấp nước hằng ngày.

– Nước ion kiềm giải độc cơ thể do việc cân bằng lượng axit dư thừa trong cơ thể.

– Làm chậm quá trình lão hóa.

– Giúp hệ cơ xương khớp khỏe mạnh.

Phân biệt khi uống – Không vị

– Không màu, không bọt khí

– Hơi tê ở lưỡi, ngọt/mặn tùy loại

– Bọt khí nhỏ sủi lên

– Ngọt dịu tự nhiên

– Bóng khí và bọt khí quanh ly

Thương hiệu nổi bật Aquafina, Sapuwa, Vihawa, Satori,… Vĩnh Hảo, Lavie, Evian,… Ion Life

KẾT LUẬN

Qua bài viết ngắn này, T&T chúc bạn sẽ là những người tiêu dùng với những lựa chọn phù hợp cho sức khỏe bản thân, gia đình. Bạn cũng hãy lựa chọn những cơ sở, nơi bán nước uy tín để mua được sản phẩm chất lượng đúng của hãng nhé.

Ngoài ra bạn có thể tự tạo nguồn nước sạch ngay trong chính ngôi nhà bằng việc tậu ngay một em máy lọc nước hay máy điện giải. Xét về lâu dài, so với việc uống nước đóng chai thì máy lọc nước tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá đó.

Liên hệ với tụi mình để được tư vấn theo số hotline 0868 276 069 hoặc nhắn tin trực tiếp để được tư vấn miễn phí bạn nhé.

T&T chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày.

 

Nguồn tham khảo:

https://thewaterman.vn/blogs/nuoc-uong/so-sanh-nuoc-tinh-khiet-nuoc-khoang-va-nuoc-kiem

https://suckhoedoisong.vn/phan-biet-nuoc-khoang-nuoc-suoi-va-nuoc-tinh-khiet-169106554.htm

https://www.healthline.com/nutrition/spring-water-vs-purified-water#hydration-tips

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *